Hạt Óc Chó Tốt Với Sức Khỏe Như Thế Nào?

HẠT ÓC CHÓ TỐT VỚI SỨC KHỎE NHƯ THẾ NÀO?


 

Hạt óc chó từ lâu vẫn được mệnh danh là “thực phẩm của sức khỏe” khi nắm giữ cho mình thành phần dinh dưỡng khủng gồm chất béo tốt, chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết.

Trải qua nhiều nghiên cứu uy tín, hạt óc chó đã được các chuyên gia tin tưởng khi hạt óc chó:

 Rất giàu chất chống oxy hóa
Hạt óc chó rất giàu chất chống oxy hóa từ vitamin E và polyphenols. Ngoài ra chúng còn có khả năng chống lại cholesterol xấu, làm chậm quá trình lão hóa.

 Có hàm lượng Omega-3 phong phú
Acid béo Omega – 3 trong thực vật còn được gọi là alpha-linolenic acid (ALA) – là một chất lành mạnh với sức khỏe ngoài ra cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

 Cải thiện chức năng đường ruột
Các nhà khoa học tin rằng đường ruột khỏe mạnh chính là minh chứng của một sức khỏe tốt. Thường xuyên tiêu thụ hạt óc chó chính là một cách tốt để tăng cường lợi khuẩn đường ruột, ngăn ngừa nhiều vấn đề sức khỏe trong đó có bệnh ung thư, tim mạch, béo phì.

 Hỗ trợ kiểm soát cân nặng
Mặc dù lượng calo trong hạt óc chó khá cao nhưng có hiệu quả đặc biệt làm dịu cơn đói, cung cấp nguồn năng lượng lành mạnh cho cơ thể.

 Tốt cho não bộ
Hạt óc chó từ lâu đã được coi là thức ăn tốt cho não bộ, thật tình cờ, chúng cũng có lớp vỏ giống với hình dáng não bộ. Nguồn chất béo tốt, polyphenol và vitamin E chính là trợ thủ đắc lực chống lại các gốc tự do làm tổn thương não, tăng cường chức năng não bộ,…

Tham khảo: https://www.healthline.com/nutrition/benefits-of-walnuts?fbclid=IwAR1I7EzIdgHZdPRmSnJ2qPly57IKpBcGm_Ce3sQT2AOcdyNpd35Xdf1efMM#section2 


Sản Phẩm Có Thể Bạn Quan Tâm