Dầu Dừa Trị Giun Sán

DẦU DỪA TRỊ GIUN SÁN


Chợt hỏi xung quanh mọi người: Đã có ai gần đây nhất từng uống thuốc xổ giun, sán chưa? Tất cả đều ngơ ngác vì thực tế rất nhiều nhiều năm rồi chưa ai từng nhớ đến việc này.

Ngay cả tôi, có lẽ cũng hơn 20 năm rồi đấy, bởi như đa số mọi người đều nhận định, càng ngày càng ăn sạch, chất lượng vệ sinh tốt hơn, lấy đâu ra có giun sán nào để mà diệt. Vài ma men còn đùa tếu nhau: ngày nào cũng làm vài chai bia, vài xị rượu thì ông tổ của giun sán còn phải ngán.

Tình cờ tôi đọc 1 nghiên cứu gần đây của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tại Mỹ thì kết quả là ngay tại cường quốc này, có vài triệu người trong người chứa giun sán. Kinh thật.

Các loài ký sinh trùng trong cơ thể chúng ta thường rất nhỏ và chúng xâm nhập, phân tán qua đồ ăn, thức uống. Hậu quả là các triệu chứng ảnh hưởng đến sức khỏe như: đau tim, động kinh, giảm trí nhớ, giảm thị lực …

Tuy nhiên, chúng ta đừng nên lo lắng quá, bởi Mẹ Thiên Nhiên may quá với vô vàn các giải pháp tự nhiên để giải quyết việc này. Chúng bao gồm các các loại đồ ăn trong khẩu phần ăn hàng ngày của chúng ta, chẳng hạn: Tỏi, Hành, Dứa (Thơm), Hạt bí đỏ, Lô hội, Quả lựu, Óc chó …

Ví dụ chi tiết:

1. Tỏi: đặc biệt hữu ích để đẩy ra ký sinh trùng như giardia (nhiễm ký sinh đơn bào do loại trùng roi Giardia lamblia gây nên) và giun tròn. 
2. Hành: Chứa hợp chất sulfur, là chất rất tốt để chống lại các ký sinh trùng. Nước ép củ hành rất có hiệu quả để diệt các loại giun ở đường ruột, chẳng hạn: sán dây, giun móc. Chỉ cần ngày uống 2 muỗng café nước ép củ hành trong vòng 2 tuần. 
3. Hạt bí đỏ: Nghiên cứu cho thấy, hạt bí đỏ có tác dụng gây mê tự nhiên trên hệ tiêu hóa, có nghĩa là ký sinh trùng bị tê liệt bởi các hợp chất trong hạt và không thể bám vào ruột và bị tống tháo qua quá trình tiêu hóa. 
4. Dứa (thơm): Loại quả thơm ngon này chứa enzim men tiêu hóa giúp diệt một số bệnh nhiễm ký sinh trùng, chẳng hạn như sán dây

Và trong số đó dầu dừa đang được cho là thực phẩm hữu hiệu nhất:

Bởi dầu dừa có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe với chất béo bão hòa. Nhờ chất béo bão hòa, tính sát khuẩn, lauric acid, caprylic acid (acid béo chuỗi trung bình) và capric acid nên tiêu diệt và tống được các ký sinh trùng, vi khuẩn có hại, ra ngoài và ngăn ngừa sự phát triển của các loại giun sán.

Do đó, hằng ngày chúng ta nên trộn dầu dừa vào các loại sinh tố hay các loại đồ uống khác … để tăng cường sức khỏe, tiêu diệt mọi giun sán nhé.

(NBD tổng hợp và lược dịch từ: 
http://www.healthyandnaturalworld.com/foods-and-herbs-to-k…/
http://www.healthyandnaturalworld.com/60-uses-coconut-oil/
http://www.shanti.com.au/body/coconut_oil.htm
http://visihow.com/Use_Coconut_to_Kill_and_Expel_Parasites_…
https://hellobacsi.com/thao-duoc/axit-caprylic/


Sản Phẩm Có Thể Bạn Quan Tâm