Dầu Dừa Ghee Là Gì? Vì Sao Dầu Dừa Ghee Xứng Đáng Là Người Bạn Đáng Tin Cậy Trong Gian Bếp? 

DẦU DỪA GHEE LÀ GÌ? VÌ SAO DẦU DỪA GHEE XỨNG ĐÁNG LÀ NGƯỜI BẠN ĐÁNG TIN CẬY TRONG GIAN BẾP? 


 

Cuối cùng sản phẩm mà VietHealthy tâm huyết cũng đã ra mắt và nhận được nhiều phản hồi tích cực, nếu bạn cũng quan tâm về Dầu dừa ghee thì dưới đây là những thông tin hữu ích mà AI CŨNG NÊN BIẾT để bảo vệ sức khỏe của cả gia đình ngay từ việc sử dụng dầu ăn lành mạnh!

VỀ DẦU DỪA
Dầu dừa là chất béo gồm các chuỗi triglyceride trung bình (MCTs), thứ được cơ thể hấp thụ ngay lập tức từ ruột non để sản sinh năng lượng. Loại chất béo này không dễ gây tăng cân như các loại dầu không bão hòa đa và có những tác động chống khuẩn mạnh.

Dầu dừa có độ ổn định rất cao không giống với những loại dầu thực vật không bão hòa đa khác, nhờ vậy mà bạn không cần bảo quản lạnh mà chúng vẫn không bị ôi. Loại dầu này khá ổn định và không hề hình thành các gốc tự do ngay cả khi được làm nóng lên, điều này khiến chúng trở thành một lựa chọn hoàn hảo trong việc bếp núc.

VỀ GHEE
Ghee là một loại bơ tinh (Clarified butter – bơ được đun chảy và loại bớt cấn sữa) đặc biệt, đã được người Ấn Độ sử dụng trong nấu nướng suốt nhiều nghìn năm. Những dấu tích về việc sử dụng ghee đã được tìm thấy trong các bình đựng cách đây 6.500 năm Trước Công Nguyên!

Ngay cả những người bị dị ứng với bơ sữa cũng không hề gặp vấn đề gì khi sử dụng ghee vì thành phần sữa khô (milk solids) ( các protein như casein) cũng như lactose đều bị loại bỏ trong quá trình lọc thành ghee.

Thêm vào đó, thành phần nước trong bơ cũng bị loại bỏ hoàn toàn cùng với protein trong sữa và lactose, giúp điểm khói (smokepoint) của ghee tăng lên đáng kể, lên đến 252 độ C/485 độ F. Theo quá trình nghiên cứu của tôi, chỉ duy nhất dầu quả bơ có điểm khói cao hơn ghee.

 NHỮNG CÔNG DỤNG CỦA DẦU DỪA GHEE BẠN NÊN BIẾT

- Giàu vitamin A,D,K2,E và các chất chống oxy hóa
- Giúp cơ thể thải độc, làm sạch hệ bạch huyết
- Giàu acid butyric giúp tổng hợp chất xơ tốt cho đại tràng
- Giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch
- Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
- Cung cấp chất béo lành mạnh cần thiết cho cơ thể
- Là sản phẩm rất tốt thay thế cho dầu thực vật khi nấu nướng chiên xào

 Cách sử dụng: 
- Uống hàng ngày, khoảng 45-60 ml để tăng cường sức khỏe. Có thể chia ra ngày uống từ 1-3 lần và uống trước khi ăn 30 phút.
Dùng để nấu nướng, chiên, xào

(Tham khảo: https://www.thehealthyhomeeconomist.com/coconut-ghee-best-…/
http://www.stylecraze.com/articles/benefits-of-ghee/#gref
=======================================


Sản Phẩm Có Thể Bạn Quan Tâm