Kombucha - Giải Pháp Bổ Sung Đồng Thời Chất Xơ Và Lợi Khuẩn Cho Trẻ Biếng Ăn

KOMBUCHA - GIẢI PHÁP BỔ SUNG ĐỒNG THỜI CHẤT XƠ VÀ LỢI KHUẨN CHO TRẺ BIẾNG ĂN


Biếng ăn kéo dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của trẻ, lâu dần sẽ dẫn tới còi xương, suy dinh dưỡng. Bổ sung chất xơ là giải pháp không còn xa lạ với các bà mẹ. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học gần nhất đã chứng minh tác dụng vượt trội khi kết hợp chất xơ và lợi khuẩn.
 
🍒 Biếng ăn là gì?
Biếng ăn là hiện tượng thường gặp ở trẻ. Biếng ăn sẽ gây ra rất nhiều hậu quả cho trẻ như: Còi xương, suy dinh dưỡng, trí tuệ chậm phát triển, tiêu chảy hoặc táo bón, sức đề kháng kém nên dễ mắc bệnh. Một số yếu tố khiến trẻ biếng ăn có thể kể đến:
🍏 Do di truyền: Trong gia đình có tiền sử hấp thu kém, thiếu các enzyme tiêu hóa khiến trẻ chậm hấp thu và lười ăn hơn bình thường.
🍏 Bệnh lý ở trẻ: Khi gặp một số bệnh lý như mọc răng, rối loạn tiêu hóa, nhiễm giun sán, đầy bụng và chán ăn do không có cảm giác đói. Sử dụng kháng sinh hay các vitamin A, D nhiều làm bé biếng ăn hơn.
🍏 Áp lực tâm lý: Bố mẹ quá nghiêm khắc, hay la mắng quát nạt, không khí gia đình nặng nè, ép ăn liên tục, một lần ăn quá nhiều,… khiến trẻ sợ hãi và từ đó sinh ra cảm giác chán ghét khi đến giờ ăn cơm.
🍏 Thay đổi môi trường ăn uống đột ngột: Đi mẫu giáo, xa bố mẹ, xa ông bà,… đều làm cho trẻ lo lắng sợ hãi, ăn không ngon.
 
🍒 Trẻ biếng ăn cần bổ sung gì?
Chất xơ: Không chỉ với người lớn mà ở trẻ em, chất xơ đều có vai trò quan trọng trong việc bôi trơn đường tiêu hóa, hạn chế táo bón. Ngoài ra, chất xơ cũng làm cho hệ lợi khuẩn đường ruột phát triển hơn, giúp trẻ ăn ngon hơn. Chất xơ được chia thành 2 loại: chất xơ hòa tan (đậu, yến mạch, lúa mạch, phần thịt trái cây) và chất xơ không hòa tan (ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, phần hạt và vỏ trái cây, phần thân và cuống rau xanh).
Lợi khuẩn (probiotic): Trẻ biếng ăn dễ gặp phải các tình trạng như: Tiêu chảy, đầy bụng và rối loạn tiêu hóa. Probiotic có trong các sản phẩm sữa chua uống, kombucha… cung cấp một lượng lớn lợi khuẩn cho trẻ, làm ổn định đường tiêu hóa.
Acid béo omega-3: Omega-3 gồm 2 loại DHA và EPA, trong đó, DHA chiếm ¼ trong tổng lượng chất béo ở não, là chất quan trọng trong phát triển thị lực cũng như thần kinh ở trẻ. Việc bổ sung Omega-3 không chỉ giúp trẻ thông minh hơn mà còn hạn chế chứng biếng ăn gây ra bởi yếu tố tâm lý.
Bên cạnh đó là các nguyên tố như kẽm, sắt, canxi, lysin, vitamin nhóm B và vitamin D.
 
🍒 Bổ sung cho trẻ thế nào cho đúng cách?
Trong các yếu tố kể trên, chất xơ và lợi khuẩn là hai yếu tố dễ bổ sung nhất tuy nhiên cũng cần lưu ý phải bổ sung đúng cách mới hiệu quả.
🍏 Ăn trái cây đúng cách: Cha mẹ nên khuyến khích trẻ ăn cả phần nước và phần thịt trái cây. Hơn nữa việc này cũng sẽ giúp răng phát triển tốt và tăng khả năng nhai của bé.
🍏 Bổ sung nhiều ngũ cốc: Đậu, khoai, ngô… là những thực phẩm có hàm lượng chất xơ rất lớn. Cha mẹ có thể bổ sung những món ngũ cốc này cho con 2-3 lần mỗi tuần giúp bé thay đổi khẩu vị.
🍏 Đa dạng lựa chọn bổ sung lợi khuẩn: Bên cạnh sữa chua, trẻ có thể tập ăn uống các món khác như trà kombucha pha loãng để không những tăng cường lợi khuẩn mà còn có thêm chất xơ thực vật. Sự kết hợp giữa chất xơ và lợi khuẩn sẽ đem đến hiệu quả sớm và rõ rệt hơn trong việc chấm dứt tình trạng biếng ăn.
------------------------------
‼️Đặt hàng KOMBUCHA: https://bit.ly/3tSTgIe
----------------------------
 

Sản Phẩm Có Thể Bạn Quan Tâm