Táo Bón Ở Trẻ Em – Tử Thần Sống Ngay Trong Đại Tràng

TÁO BÓN Ở TRẺ EM – TỬ THẦN SỐNG NGAY TRONG ĐẠI TRÀNG


 

Gần đây, các trang thông tin của Anh đã xác thực thông tin về cái chết của Emily Titterington, 16 tuổi do sau 8 tuần không hề đi “nặng”. Kết quả khám nghiệm gây bất ngờ, phân trong đại tràng của Emily bị tắc nghẽn trầm trọng, chèn ép lên khoang ngực, làm xô lệch các cơ quan nội tạng, phần đại tràng phình to nghiêm trọng.

Sự ra đi của Emily khiến nhiều người liên tưởng đến cái chết bất ngờ của Ông hàng nhạc rock & roll - Elvis Aaron Presley với phần đại tràng bị phình to cùng chứng táo bón mãn tính nghiêm trọng.

Được biết, Emily có triệu chứng của chứng tử kỷ nhẹ, bị táo bón mãn tính và có thói quen “nhịn đi đại tiện” – thường gặp ở trẻ em. Mặc dù gia đình đã cố gắng rất nhiều để rèn luyện cho Emily thói quen đi vệ sinh hàng ngày, nhưng cô bé luôn tìm cách từ chối đi vệ sinh, thậm chỉ cả các phương pháp can thiệp y tế. Nhưng có một thực tế rất shock rằng, không ít trẻ em trên thế giới cũng bị bệnh táo bón mãn tính hoặc cố gắng kìm chế đi đại tiện, nguyên nhân chủ yếu thường là:

 Chế ăn không cân bằng dinh dưỡng, chủ yếu là các thức ăn chế biến công nghiệp.

Trẻ bị stress, tâm lý không được tốt.

 Nhà vệ sinh ở trường học hoặc nơi công cộng bẩn thỉu.

Thiếu bô ở trường mẫu giáo.

Điều đáng lo ngại là bố mẹ thường không mấy để ý đến những dấu hiệu táo bón ở con trẻ, và lứa tuổi dưới 2 có gấp 3 nguy cơ bị táo bón nếu bố mẹ không chú ý đến chế độ ăn uống của con, rèn luyện thói quen đi vệ sinh của con, thậm chí là “hình dạng” phân của con. Thậm chí có những đứa trẻ bị viêm đường tiết niệu, nhịn đi tiểu nhiều lần mà bố mẹ không hay biết.

Một số phương pháp an toàn, hiệu quả trị bệnh táo bón ở trẻ:
 Làm enema thường xuyên, thậm chí là hàng ngày nếu trẻ bị táo bón nặng. Phương pháp này không hề gây hại đến trẻ, ngược lại, sẽ kích thích đi đại tiện một cách tự nhiên, làm sạch hệ tiêu hóa.

 Bổ sung vitamin C vào chế độ ăn vì vitamin C chính là một chất nhuận tràng tự nhiên, kích thích sản xuất dịch vị dạ dày, dịch mật để tiêu hóa thức ăn, ổn định lượng nước trong phân, cải thiện co bóp đại tràng. Một ly nước amla, cam, chanh hàng ngày là một cách tốt để bổ sung vitamin C, nếu cần thiết có thể uống loại vitamin C đã trung hòa (acid pH neutral vitamin C hoặc nonacidic, hoặc Vitamin C Calcium Ascorbate).

 Uống nước dừa kefir – loại nước dừa lên men bằng kefir có chứa hàm lượng vitamin C, A, B6, E và K cùng nhiều khoáng chất có lợi, hỗ trợ tiêu hóa, chống mất nước, nuôi dưỡng lợi khuẩn đường ruột.

Đã đến lúc, các bậc cha mẹ phải cứng rắn đối mặt với tên “tử thần” Táo Bón ở trẻ em, tránh những vấn đề đáng tiếc có thể xảy ra. Dưới đây là 12 dấu hiệu táo bón ở trẻ em mà cha mẹ nhất định không được bỏ qua:

Tham khảo: https://www.parents.com/…/the-shocking-danger-of-constipa…/…
https://www.medicaldaily.com/16-year-old-uk-girl-dies-not-g…
http://jesssherman.com/3-tips-for-relieving-constipation-i…/