Cà Phê Enema – Một Ý Tưởng Nực Cười Nhưng Bất Tử

CÀ PHÊ ENEMA – MỘT Ý TƯỞNG NỰC CƯỜI NHƯNG BẤT TỬ


 Nhiều người nghĩ rằng việc truyền cà phê vào đại tràng như một biện pháp thải độc cho cơ thể là một ý tưởng nực cười. Tuy nhiên, bạn có biết rằng đây đã là một liệu pháp để thanh lọc cơ thể được ghi chép sớm nhất trong những các văn bản y học cổ đại đầu tiên và vẫn còn tồn tại?
cà phê enema
📣 Trên thực tế, văn bản y học lâu đời nhất có đề cập đến các phương pháp enema được biết đến là các trang sách trong "The Egyptian Ebers Papyrus" –một trong những tài liệu y khoa lâu đời nhất và toàn diện nhất của Ai Cập, chứa nhiều kiến thức y học (1.500 trước Công nguyên), nó nói rằng hàng thiên niên kỷ trước, trong số các thầy thuốc của Pharaoh có 1 chức vụ đặc biệt tên là "người giám hộ hậu môn - guardian of the anus", với mục đích là... làm enema cho gia đình hoàng gia.
📣 Người Hy Lạp cổ sau đó đã tham khảo và viết về sự phương pháp này của người Ai Cập, bản thân từ enema như chúng ta đang dùng hiện nay là có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp là "enhienai", có nghĩa là "gửi vào hoặc bơm vào". Theo nhà sử học Diodorus sau này, họ sử dụng những thứ này vào 3 ngày liên tục trong mỗi tháng.
📣 Cả người Ai Cập và Hy Lạp cổ đại đều tin rằng: bệnh tật sinh ra bởi sự thối rữa từ bên trong của thực phẩm – một niềm tin nghe có vẻ rất gần với hiện đại!
📣 Enema còn được biết đến ở Samaria, Babylon , Ấn Độ và Trung Quốc cổ đại. Phụ nữ bộ lạc ở Châu Phi và các nơi khác thường xuyên sử dụng nó cho con cái của họ.
📣 Người da đỏ châu Mỹ đã độc lập phát minh ra nó bằng cách sử dụng một ống truyền làm từ bàng quang động vật và một chiếc xương ống chân rỗng. Những người Nam Mỹ thời tiền Columbus đã tìm ra mủ cao su và làm thành những chiếc túi và ống thụt cao su đầu tiên.
cà phê enema
Trên thực tế, hiếm có khu vực nào trên thế giới mà người ta không phát hiện ra dấu tích của nó, một nhà nghiên cứu từng nhận xét rằng nó có thể còn phổ biến hơn cả bánh xe.
Enemas được tìm thấy trong văn học thế giới từ Aristophanes đến Shakespeare, cuốn "Cuộc du hành của Gulliver" đến cuốn "Chuyện về Thị trấn nhỏ – Peyton Place".
Ở Pháp trước thời kỳ cách mạng tư bản, giới quý tộc thời làm enema hàng ngày sau bữa tối, tiếng Pháp gọi là "De rigueur". Nó không chỉ được coi là không thể thiếu đối với sức khỏe mà còn được sử dụng để có làn da đẹp.
Vua Louis XIV được cho là thực hiện thụt tháo hơn 2000 lần trong cuộc đời của mình. Đây có thể là nguồn gốc cho danh xưng Hoàng đế Mặt trời của ông?
Đã có thời nó phổ biến trong dân chúng, từ quý tộc hay dân thường đều có thể làm nó ngay tại nhà.
Thập niên 1920 , Tiến sĩ Max Gerson đã sử dụng phương pháp này trên lâm sàng như một phần của phác đồ giải độc tổng quát chung và đầu tiên là cho bệnh lao, sau đó là ung*thư. Ngài Gerson ghi nhận một số tác dụng đáng chú ý của phương pháp này như bệnh nhân có thể ít chịu những cơ đau hơn sau mỗi lần thụt rửa mà không cần dùng đến thuốc, bệnh nhân ăn uống ngon miệng hơn,…
Vào năm 1930 . cũng dự trên những nghiên cứu của phòng thí nghiệm ở Đức, Gerson tin rằng caffeine có thể kích thích gan và túi mật thải mật. Ông tin rằng đây là mắc xích quan trọng để giúp đỡ điều trị các bệnh nhân bị Ung_Thư (UT).
cà phê enema
Mặc dù Enema cà phê đã bị khinh miệt, nhưng đã có một số công trình khoa học độc lập đã minh oan và khẳng định giá trị của phương pháp này.
Ví dụ, vào năm 1981, Tiến sĩ Lee Wattenberg và các đồng nghiệp của ông đã có thể chỉ ra rằng các chất được tìm thấy trong cà phê là kahweol và cafestol palmitate thúc đẩy hoạt động của một hệ thống enzym quan trọng, glutathione S-transferase, cao hơn mức bình thường.
Hệ thống này giải độc một lượng lớn các electrophin khỏi máu và theo ông Gar Hildenbrand (thành viên của Viện Gerson) đây là 1 cơ chế quan trọng để giải độc chất gây UT.
Nhóm enzym này chịu trách nhiệm trung hòa các gốc tự do, các hóa chất có hại hiện nay thường liên quan đến việc khởi phát UT.
Gerson tin rằng UT không thể tồn tại trong quá trình trao đổi chất bình thường, tức là chỉ khi cơ thể mất đi những sự cân bằng vốn có thì UT mới được hình thành. Sự mất cân bằng này có thể đến từ việc cơ thể đã hấp thu quá nhiều độc+tố từ môi trường sống hằng ngày.
Ông tin rằng bên cạnh các phương pháp hóa-xạ trị, chỉ có thể giải quyết vấn đề trong ngắn hạn nhưng không thể chấm dứt được nguồn gốc của vấn đề.
Ngoài ra, theophylline và theobromine (hai chất hóa học khác trong cà phê) làm giãn mạch máu và chống lại chứng viêm*ruột; palmitate tăng cường hệ thống enzym chịu trách nhiệm loại bỏ các gốc tự do độc hại khỏi huyết thanh; và sau đó kích thích hệ thống thần kinh để thúc đẩy nhu động và vận chuyển mật độc đã được pha loãng từ tá tràng và ra ngoài theo đường trực*tràng.
Trong nhiều thế kỷ, thụt tháo là một phương pháp điều trị thông thường tại nhà. Nhưng đáng buồn thay, sự phát triển trong thời kỳ công nghiệp đã thay đổi nhiều thói quen của con người, và enema dần ít được sử dụng trong dân chúng.
Ngày nay truyền thông lệch lạc đã làm cho người ta tin rằng chỉ có bác sĩ mới có thể làm enema cho bạn chứ bạn không thể làm điều đó tại nhà. Vì thế nếu bạn là 1 người yêu mến phương pháp này hãy mạnh dạn chia sẻ những điều tuyệt vời này để ai cũng có thể khỏe mạnh nhé!
cà phê enema
 
| Nguồn tham khảo: sách The Royal Enema – tác giả: Tiến sĩ Ralph Moss.
 
 

Sản Phẩm Có Thể Bạn Quan Tâm