Dầu Dừa


Bài Viết

ĐỪNG QUÊN BẢO VỆ LÀN DA MÙA HANH KHÔ

 

Mùa hanh khô quả thực là kẻ thù của làn da, gây ra hàng loạt những vấn đề như:
- Làn da trở nên nhạy cảm hơn, hay có cảm giác đau rát, mẫn cảm với mỹ phẩm
- Da sạm màu
- Nhanh lão hóa hơn
- Thô ráp, không có độ bóng ẩm tự nhiên
- Nứt nẻ, thiếu sức sống
- Dễ bị tổn thương bởi tia UV hơn

DÙNG DẦU DỪA ĐỂ CẢI THIỆN BỆNH CHÀM (ECZEMA) NHƯ THẾ NÀO?

Chỉ những ai bị bệnh chàm (eczema) mới hiểu được cảm giác làn da bị khô, ngứa với những lớp vảy bong tróc và rỉ máu. Lúc này, làn da nhạy cảm rất cần được giữ ẩm thường xuyên, và dầu dừa – chất dưỡng ẩm tự nhiên tuyệt vời - là một giải pháp an toàn, hiệu quả lại không tốn kém.

Nguồn acid lauric (acid béo lành mạnh cũng có mặt trong thành phần sữa mẹ) phong phú trong dầu dừa chính là chìa khóa cho rất nhiều vấn đề ngoài da, trong đó có cả bệnh chàm. Mặc dù không thể chữa trị tận gốc căn bệnh này, nhưng dầu dừa giúp cải thiện đáng kể các triệu chứng khó chịu cũng như giảm nguy cơ nhiễm khuẩn.

“DẦU DỪA CÓ XỨNG ĐÁNG VỚI NGÔI VỊ: SIÊU THỰC PHẨM?” – HÃY ĐỂ “TRUST ME, I’M A DOCTOR – BBC” TRẢ LỜI

 

Với những ai yêu thích kênh thông tin BBC, chắc không mấy xa lạ với “Trust me, I’m a doctor” - series truyền hình hàng đầu về sức khỏe, nơi vừa giải đáp những thắc mắc và cung cấp nhiều kiến thức bổ ích từ các chuyên gia sức khỏe nổi tiếng. Ngày 09/01/2018, “Trust me, I’m a doctor” đã trả lời câu hỏi “Dầu dừa có xứng đáng với ngôi vị siêu thực phẩm hay không?”.

NẤM CANDIDA - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

  1. NẤM CANDIDA LÀ GÌ? VÌ SAO NẤM CANDIDA CÓ HẠI? 
    Trong loạt bài viết trước đây, Viethealthy đã nhiều lần đề cập đến nấm candida và cách trị nấm candida. Những bài viết này được rất nhiều người quan tâm, nay Viethealthy xin tổng hợp lại và cung cấp thêm tất cả những điều bạn cần biết về loại nấm men này!

CHẤT BÉO BÃO HÒA VÀ THẬN 

 Một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể là thận. Thận có chức năng duy trì thể tích máu cũng như điều chỉnh thành phần hóa học trong máu; lọc và bài tiết hoặc giữ lại các chất chuyển hóa đa dạng; duy trì huyết áp. Huyết áp cao được biết là hậu quả của việc suy yếu chức năng thận. Một nghiên cứu được thực hiện vài năm trước đã chỉ ra rằng cả chất béo bão hòa và cholesterol đều đóng những vai trò quan trọng đối với chức năng thận, không thua kém gì các acid béo omega-3.