Những Lợi Ích Tuyệt Với Chỉ Với 2 Muỗng Canh Dầu Dừa Mỗi Ngày

 NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỚI CHỈ VỚI 2 MUỖNG CANH DẦU DỪA MỖI NGÀY


 

Những lợi ích sức khỏe từ dầu dừa ngày càng được nhiều người quan tâm và khám phá. Từ việc sử dụng dầu dừa để chống rụng tóc cho đến sử dụng làm kem đánh răng và tẩy da chết cho mặt, những ứng dụng của dầu dừa dường như bất tận. Trong khi nó có thể được sử dụng như một sản phẩm làm đẹp, những lợi ích sức khỏe chỉ với hai muỗng canh dầu dừa mỗi ngày chắc chắn sẽ thôi thúc bạn đi ngay ra cửa hàng và mua cả tá dầu dừa về nhà đấy!

 Dầu dừa giúp giảm cân
Trong khi phần lớn mọi người cố gắng cắt giảm lượng calo trong thực phẩm để giảm cân, họ vẫn gặp vấn đề về cân nặng khi đã ăn thực phẩm ít calo. Dầu dừa chính là một chất béo tuyệt vời hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn.

Đúng, dầu dừa là chất béo, nhưng nó là chất béo lành mạnh. Nó có chứa những chuỗi acid béo vừa, hỗ trợ quá trình trao đổi chất hiệu quả. Dầu dừa cũng sinh nhiệt lượng lớn hơn bất cứ loại đồ ăn nào, vì vậy sẽ thúc đẩy quá trình đốt cháy năng lượng và giúp bạn đốt được nhiều calo hơn.

 Dầu dừa tăng cường sức khỏe và chống lại bất cứ tác nhân không tốt nào!
Dầu dừa không chỉ nằm trên top danh sách những thực phẩm kháng viêm tốt nhất, lợi ích sức khỏe của nó còn lớn hơn nhiều
- Kháng khuẩn: Kháng các vi khuẩn có hại
- Chống ung thư: Cải thiện hệ miễn dịch và ngăn các tế bào ung thư lan rộng. 
- Kháng nấm: Tiêu diệt nấm gây nhiễm khuẩn
- Kháng viêm: Làm lành cách mô bị nhiễm khuẩn
- Chống lão hóa: Bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của các gốc tự do.

- Chống kí sinh trùng/retroviral (các loại virus có vật chất di truyền là phân tử RNA)/động vật nguyên sinh: phòng chống sự xuất hiện của rận, kí sinh trùng đường ruột, diệt khuẩn, diệt virus gây cúm, mụn rộp, sởi, viêm gan,…
Chỉ với hai muỗng canh dầu dừa mỗi ngày có thể bảo vệ cơ thể bạn khỏi bệnh tật và viêm nhiễm, giúp bạn luôn vui khỏe.

 Dầu dừa ổn định đường huyết và mức insulin
Mặc dù là chất béo, dầu dừa có thể gián tiếp kiểm soát đường huyết và mức độ insulin. Nó giúp glucose đi vào các tế bào, làm chậm và giảm mức insulin trong máu. Lượng chất béo lành mạnh trong dầu dừa có thể làm chậm quá trình tiêu hóa để tận dụng tối đa nguồn năng lượng từ thực phẩm.

Những loại dầu thực vật khác như dầu đậu nành, bắp và canola hình thành từ các chuỗi acid béo dài làm giảm khả năng hấp thụ đường trong máu của các tết bào, khiến bệnh đái tháo đường và kháng insulin trở nên tệ hơn. Đó là lý do vì sao các bác sĩ thường khuyên các bệnh nhân tiểu đường nên ăn chế độ ít béo. Dầu dừa, chứa các chuỗi acid béo vừa, là một ngoại lệ.

Tham khảo: https://www.davidwolfe.com/2-tablespoons-coconut-oil-health/