Điểm Mặt 5 Công Dụng Tuyệt Vời Khi Bổ Sung Một Tách Latte Nghệ Mỗi Ngày 

ĐIỂM MẶT 5 CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI KHI BỔ SUNG MỘT TÁCH LATTE NGHỆ MỖI NGÀY 


 

Trong bài viết trước, Viet Healthy đã giới thiệu về món đồ uống latte nghệ (golden mylk) (Công thức: hòa một muỗng cà phê 7ml nghệ đan với 200ml sữa thực vật ấm, không dùng sữa đậu nành, có thể thay đổi liều lượng tùy khẩu vị) vừa ngon vừa bổ dưỡng - vừa là một thức uống nổi tiếng ở nhiều nơi trên thế giới, vừa là một bài thuốc tăng cường sức khỏe, phòng tránh bệnh tật. Cùng Viet Healthy điểm lại những công dụng tuyệt vời với sức khỏe khi bổ sung một ly latte nghệ thơm ngon mỗi ngày nhé!

 Tăng cường miễn dịch
Latte nghệ là một thức uống tuyệt vời giúp cải thiện hệ miễn dịch của bạn, chống lại nhiều loại bệnh tật. Vào những ngày thời tiết thay đổi, bạn hãy thưởng thức một ly latte nghệ uống ngay khi bụng rỗng vào buổi sáng hoặc trước khi đi ngủ để phòng ngừa bệnh tật nhé!

Món đồ uống này đặc biệt phù hợp với trẻ em, đối tượng dễ dàng bị nhiễm bệnh và mang bệnh từ trường học, sân chơi về nhà. Cả những ai thường xuyên sử dụng phương tiện công cộng hoặc phải tiếp xúc với nhiều người cũng nên uống một tách latte nghệ mỗi ngày.

 Chữa ho và cảm cúm
Thay vì dùng thuốc kháng sinh, latte nghệ được rất nhiều người sử dụng để chữa trị ho, cảm cúm và nhiều bệnh nhiễm khuẩn khác. Nghệ có khả năng tăng sản xuất dịch nhầy, cuốn trôi các vi khuẩn gây bệnh và làm sạch đường hô hấp. Tính kháng viêm, kháng khuẩn cao trong nghệ sẽ nhanh chóng tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh và làm thuyên giảm các triệu chứng. Nếu bạn đang bị những cơn ho hoặc bệnh cảm cúm hành hạ thì hãy uống ngay một ly latte nghệ ấm trước khi ngủ nhé!

 Bài thuốc tuyệt vời cho các vấn đề tiêu hóa
Nghệ chính là bài thuốc quí đối với các vấn đề tiêu hóa, cũng chính vì vậy mà nghệ góp mặt trong rất nhiều món ăn. Nghệ giúp cải thiện tiêu hóa, giảm đầy hơi, ợ chua và trào ngược thực quản. Ngoài ra, nghệ còn cải thiện chức năng ống dẫn mật – hỗ trợ tiêu hóa. Chỉ với một ly latte nghệ mỗi ngày, những vấn đề tiêu hóa sẽ không còn làm phiền bạn nữa.

Rất tốt cho gan mật
Nhiều nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh được khả năng của nghệ trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị xơ gan (liver cirrhosis) và gan nhiễm mỡ. Gan chính là bộ lọc chất độc của toàn bộ cơ thể, điều này cũng có nghĩa, gan phải tiếp xúc trực tiếp với các chất độc hại từ môi trường, chất hóa học, các loại thuốc chữa bệnh, đồ ăn chế biến công nghiệp… Gan sẽ nhanh chóng nhiễm bệnh khi phải làm việc quá tải và một tách latte nghệ mỗi ngày chính là bài thuốc tự nhiên tuyệt vời dành cho gan.

 Làm sạch dòng máu
Nghệ quá nổi biếng bởi khả năng thanh lọc, thải độc và điều này là một tin vui đối với tất cả chúng ta – những người sống trong thời đại của ô nhiễm môi trường, đồ ăn công nghiệp, chất hóa học,…. Những tác nhân độc hại này không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các mạch máu và cả những mô có dòng máu bị nhiễm độc đi qua.

Các chất độc trong máu là nguyên nhân chủ yếu của nhiều bệnh ngoài da và các bệnh nghiêm trọng khác. Các thành phần trong latte nghệ chính là những “siêu anh hùng”, giải cứu dòng máu bằng cách loại bỏ bớt các tác nhân độc hại. 
Nguồn: http://www.naturallivingideas.com/turmeric-milk-benefits/
Biên dịch: Đinh Thúy Ly