Các Công Thức Áp Dụng Trong Thải Độc Mà Bạn Nên Biết - Phần 3: Công Thức Tẩy Sỏi Gan 2

CÁC CÔNG THỨC ÁP DỤNG TRONG THẢI ĐỘC MÀ BẠN NÊN BIẾT - PHẦN 3: CÔNG THỨC TẨY SỎI GAN 2


 

Xuất xứ: Thanh lọc gan được thực hiện từ xa xưa, nhưng phương pháp thải độc gan (liver lush) bằng dầu và chanh có lẽ lần đầu tiên được bác sỹ người Canada tên là Hulda Regehr Clark (1920-2009) viết thành công thức từ những kinh nghiệm dân gian. Sau đó có nhiều người làm theo và được bác sỹ người Mỹ gốc Đức Andreas Mortiz miêu tả, phân tích kỹ lưỡng trong cuốn sách nổi tiếng Thải độc Tuyệt vời cho Gan và Túi mật (The Amazing Liver and Gallbladder Flush).

 Thành phần: Bản thân công thức này rất đơn giản, chỉ gồm 2 thành phần chính.
- Dầu ô liu. 120ml
- Chanh tươi: vắt và lọc, lấy 120ml. Có thể dùng quả chua họ cam chanh khác như bưởi.
Trộn dầu ô liu và chanh với rồi hoặc xay cho hai thứ nhuyễn với nhau.
Tuy nhiên khi dùng hợp chất này cần cẩn thận và phải tiến hành nhiều bước chuẩn bị trước khi thực sự uống nó để thải độc gan và túi mật. Sau khi uống cũng có nhiều động tác phải làm.

 Công dụng: 
Khi tiêu hóa đạm và chất béo, hệ thống tiêu hóa cần dịch mật. Trong quá trình tẩy sỏi gan, ta uống lượng dầu lớn, khiến cho cơ thể cần ngay một lượng dịch mật lớn để tiêu hóa dầu, nên nó kích thích gan, túi mật, ống mật co bóp, để đẩy dịch mật xuống đường ruột (nhân thể nó làm long các thứ bám ở những cơ quan đó, đẩy theo xuống đường ruột, chính là những chất cặn bã và các viên sỏi màu xanh, đen, xám, nâu, đỏ mà ta có thể nhìn thấy khi đi ngoài vào ngày hôm sau...). Trong thời gian ngắn toàn bộ lượng dịch mật được bị đẩy ra hết, mà gan chỉ sản xuất được khoảng 1 lít dịch mật mỗi ngày, sẽ không đủ để tiêu hóa đạm và chất béo ăn vào sau đó. Vì vậy, bạn phải kiêng chất đạm và mỡ, ăn chúng từ từ cho đến khi gan sản xuất đủ lượng dịch mật cần thiết.
Nước chanh hay bưởi có tác dụng kiềm hóa, làm sạch và trung hòa các chất độc được tẩy ra từ túi mật. Và nó cũng làm cho mùi vị của dầu trở nên dễ chịu hơn.

(Theo: Tran Bich Ha)