Sử Dụng Dầu Dừa Để Chống Lại Nhiều Vấn Đề Sức Khỏe 

SỬ DỤNG DẦU DỪA ĐỂ CHỐNG LẠI NHIỀU VẤN ĐỀ SỨC KHỎE 


Những nghiên cứu trong thời gian dài đã chỉ ra rằng những khu vực tiêu thụ dầu dừa thường xuyên có hàm lượng cholesterol trong máu thấp hơn so với những người sống ở Mỹ. Phần lớn lượng calo trong chế độ ăn của họ đều từ dầu dừa, nhưng thật kì lạ, họ lại không mắc bệnh tim mạch hay nồng độ cholesterol cao như nhiều nơi khác.

Dầu dừa và kem dừa được chứng minh có lợi với sức khỏe theo những cách sau:
- Giảm cân, giúp cơ thể cân đối hơn
- Hỗ trợ trao đổi chất
- Có lợi cho tim mạch
- Sản sinh hormone mới, cân bằng hormone có sẵn
- Bảo vệ tế bào
- Hỗ trợ chức năng hệ miễn dịch
- Cân bằng nồng độ cholesterol trong máu
- Bổ sung năng lượng
- Chống viêm, chống virus, nấm mốc
- Hỗ trợ lưu trữ lượng mỡ vừa phải để nuôi dưỡng thai nhi và sản xuất sữa
- Tăng lượng acid lauric trong sữa mẹ

Cân đối mức cholesterol
Các nhà khoa học đã nghiên cứu những ảnh hưởng của việc tiêu thụ dầu dừa tới các loại cholesterol và lipid máu. Khi tiêu thụ một lượng dầu dừa được khuyến nghị, đồng thời ăn uống và sinh hoạt điều độ giúp cơ thể cân đối được lượng cholesterol.
Chứa nhiều acid lauric
Acid lauric là chuỗi acid béo trung bình hiếm, được tìm thấy trong sữa mẹ, rất có lợi cho hệ tiêu hóa và hiện nay, được chứng minh có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi nấm, virus, vi khuẩn. Dầu dừa cũng chứa acid lauric, một chất đặc biệt hiếm gặp ở thực vật! Một số nhà nghiên cứu dự đoán rằng acid lauric sẽ sớm được biết đến rộng rãi như một chất có lợi với sức khỏe như Omega-3 hiện nay.

Giúp cơ thể sản sinh hormone và kiểm soát cân nặng
Lượng chất béo trong cơ thể (body fat) và việc tiêu thụ các loại chất béo lành mạnh là những yếu tố quan trọng trong việc sản xuất và cân bằng hormone. Những phụ nữ nhẹ cân có lượng chất béo trong cơ thể thấp. Một nghiên cứu từ BJOG chỉ ra rằng những phụ nữ nhẹ cân thường dễ bị sẩy thai. Dầu dừa được chứng minh có khả năng cân bằng lượng mỡ dự trữ trong cơ thể.

 Tuy nhiên, những phụ nữ thừa cân lại thường gặp vấn đề trong việc thụ thai do sự dư thừa estrogen, sự dư thừa estrogen cũng khiến rối loạn chu kì kinh nguyệt, không rụng trứng, không cho trứng làm tổ trong tử cung. Tiêu thụ dầu dừa cũng giúp phụ nữ giảm cân bằng cách thúc đẩy tiêu hóa, cân bằng hormone.
Dù bạn đang ở mức cân đối, quá năng cân hay quá gầy yếu, dầu dừa đều hỗ trợ quá trình tiêu hóa bằng cách nuôi dưỡng tuyến giáp. Thật không thể tin rằng một loại dầu thực vật lại có thể vừa hỗ trợ tiêu hóa lẫn cân bằng hormone. 
Đinh Thúy Ly