Các Công Thức Áp Dụng Trong Thải Độc Mà Bạn Nên Biết - Phần 2: Công Thức Kháng Sinh Tự Nhiên 2

CÁC CÔNG THỨC ÁP DỤNG TRONG THẢI ĐỘC MÀ BẠN NÊN BIẾT - PHẦN 2: CÔNG THỨC KHÁNG SINH TỰ NHIÊN 2
Xuất xứ: Tác dụng phòng chữa bệnh của nghệ được công nhận rộng rãi trong Đông y cũng như Tây y. Nghệ có hương vị rất đặc trưng và được dùng để nấu nhiều món ăn như một loại gia vị. Nhưng khi phải uống nghệ ở dạng đậm đặc cho đủ liều thì không phải ai cũng đủ “hào hứng”. Nhiều bác sỹ và nhà thảo dược tìm tòi ra nhiều công thức chế biến và kết hợp nghệ với thảo dược khác, vừa tăng cường công dụng, vừa làm “ông thần khẩu” hài lòng hơn.
Công thức VietHealthy giới thiệu rút từ nhiều hướng dẫn, đúc kết những điểm chung và thay thế một số thành phần phù hợp với hoàn cảnh Việt Nam.
Thành phần: Liều lượng cho 1 người uống 1 lần
1. Bột nghệ (không phải tinh bột đâu nhé): 1 thìa café 
2. Nghệ tươi: 1 khúc dài quãng 8 cm. Rửa sạch gọt vỏ
3. Bột gừng: ¼ - ½ thìa café
4. Gừng tươi: 1 khúc dài quãng 5 cm. Rửa sạch gọt vỏ.
5. Bột quế: ½ thìa café
6. Bột hạt tiêu: 1/8 – ¼ thìa café
7. Dầu dừa: 30 - 45 ml
8. Nước cốt dừa: 20 - 30 ml

Cách làm:
- Cho chút nước vào bột nghệ, rồi đun nhỏ, dùng thìa quấy đều đến khi nghệ sánh lại, cho ra cốc
- Cho gừng và nghệ tươi vào máy xay sinh tố, cho chút nước sôi để nguội xay thật nhuyễn, xong lọc bỏ bã chắt lấy nước. Trộn nước đó vào chỗ bột nghệ đã ngào ở trên.
- Cho bột quế và bột tiêu, dầu dừa và nước cốt dừa vào, rồi quấy thật đều. 
- Uống ngay khi nước còn ấm. Tốt nhất là trước khi đi ngủ.
Nghệ đun ở nhiệt độ trên dưới 100 độ C sẽ có tác dụng chống ô xy hóa tốt hơn nghệ tươi. Nhưng nghệ tươi lại chứa rất nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Đó là lý do ta nên kết hợp cả bột nghệ ngào và nghệ tươi. Nếu bạn phải đi xa, thì có thể dùng nước sôi pha với bột nghệ, tạm thời giảm việc dùng nghệ tươi và gừng tươi, sẽ tiện hơn, tuy không tốt bằng làm như trên.
Bạn không nên dùng tinh bột nghệ, vì thực ra, nó bị lọc kỹ quá, nên mất gần hết các chất dinh dưỡng tốt cần thiết cho cơ thể.
Đồ uống này tương đối dễ chịu, những người đã dùng đều khen ngon. Ngoài ra, dầu dừa pha theo kiểu này không làm đi xối, như một số bạn phản hồi khi uống riêng dầu dừa.