Các Công Thức Áp Dụng Trong Thải Độc Mà Bạn Nên Biết  - Phần 1: Công Thức Kháng Sinh Tự Nhiên 1

CÁC CÔNG THỨC ÁP DỤNG TRONG THẢI ĐỘC MÀ BẠN NÊN BIẾT  - PHẦN 1: CÔNG THỨC KHÁNG SINH TỰ NHIÊN 1


 

Có rất nhiều khách hàng hỏi VietHealthy về các công thức thải độc được áp dụng trong liệu trình tẩy sỏi gan, thanh lọc cơ thể. Trong loạt bài viết lần này, VietHealthy xin được chia sẻ về các công thức chính mà bạn cần biết trước khi thực hiện thải độc. Nhìn chung có 3 công thức chính là:
 Công thức Kháng sinh Tự nhiên 1. Trước đây được gọi là Công thức 1, gồm có 8 loại thảo dược. Sau này bổ sung thành 13 loại, gọi là Công thức Kháng sinh Tự nhiên 1 (CTKSTN 1).
CTKSTN 1 có thể uống thường xuyên như biện pháp chống cảm cúm, nhiễm trùng và tăng cường sức khỏe nói chung.
Khi dùng để tẩy sỏi gan hay tẩy nấm candida thì kết hợp với dầu dừa (với người bị nhiễm nấm candida) và gọi là CTKSTN 1 + dầu dừa. Còn với người không bị nhiễm nấm candida thì pha thêm dầu ô liu và gọi là CTKSTN 1 + dầu ô liu, lợi ích chính là không bị đi ngoài nhiều như dùng dầu dừa, nhưng dầu olive không có tác dụng diệt nấm. 
 Công thức Kháng sinh Tự nhiên 2, viết tắt là CTKSTN 2. 
 Công thức Tẩy sỏi Gan 2, viết tắt là CTTSG 2
Công thức Kháng sinh Tự nhiên 1 (CTKSTN 1)
Xuất xứ: Tiếng Anh của công thức này là “Master Tonic”, được điều chỉnh từ công thức kháng dịch (anti-plague) của chuyên gia thảo mộc người Mỹ nổi tiếng, bác sỹ John Christopher (1909-1983). Tên gọi Master Tonic do bác sỹ Richard Shultz đặt ra. Từ đó nhiều bác sỹ gia giảm để tạo ra những công thức khác nhau, nhưng đều bao gồm 7 loại thảo dược cơ bản cộng thêm hạt tiêu.
Thành phần: Tùy theo bạn định làm bao nhiêu mà mua nguyên liệu cho phù hợp vì định lượng thường tính theo phần của từng loại thảo dược. Để cho đơn giản hơn, VietHealthy giới thiệu định lượng như đã tự làm tại nhà:
 Giấm táo: 4 lít
 Tỏi: 400 gr
 Hành tây: 2 củ to
 Gừng: 400 gr
 Nghệ: 400 gr
 Ớt đỏ nhỏ: 15 quả
Củ cải trắng: 1 củ to
 Hạt tiêu xay nhỏ: 8 thìa bằng loại 10 ml
Cần tây: 2 cọng to 
 Riềng: 300 gr
 Ớt Cayenne Pepers: 2 thìa loại 15 ml
 Hành tím ta: 300 gr
 Mật ong: 150 ml.
Nếu không tìm được mua được vị nào đó, thì cũng đừng vì thế mà không làm. Công thức này không hề cố định là phải có bao nhiêu thứ mới đủ tác dụng, nhưng ít nhất phải có 8 thành phần đầu tiên (được đánh số từ 1 đến 8). Tất nhiên, nếu gom được nhiều loại thì tác dụng của nó sẽ tốt và tổng hợp hơn.
Cách làm: Cần bình, vại có nắp, đủ to để chứa những thứ này (khoảng 10 lít).
- Rửa sạch tất cả nguyên liệu, rửa sạch, gọt vỏ.
- Để cho ráo nước và xắt nhỏ, trộn đều, xếp theo lớp vào bình
- Đổ giấm táo vào bình, đậy kín nắp và lắc đều.
- Giữ trong tối, nhiệt độ trong phòng. Cố gắng mỗi ngày lắc một lần.
- Sau 2 – 6 tuần, bỏ toàn bộ vào máy xay sinh tố, xay thật đều, sau đó lọc bằng rây kim loại có lót vải màn. Vắt kiệt nước từ phần bã đã xay (nhớ dùng găng tay). 
- Chắt nước ra lọ, bảo quản nơi khô ráo, tránh nhiệt độ cao và ánh nắng mặt trời. Nếu giữ đúng có thể được nhiều năm.
Liều dùng: Các bác sỹ thảo dược khuyên:
- Với ai bị đau họng, lấy độ nửa thìa cà phê cho vào mồm, súc sâu vào họng rồi nuốt luôn. Sau đó súc họng lại bằng nước nóng.
- Với người bị cảm, cúm, hắt hơi sổ mũi: 1 thìa canh pha vào 50 – 100 ml nước, 3- 4 tiếng một lần: 
- Đề phòng bệnh tật và bảo vệ hệ thống miễn dịch: mỗi ngày 15 – 20 ml pha với 100 ml nước.
- VietHealthy khuyên bạn nên pha 1 thìa canh dung dịch vào 1 cốc nước, uống trước khi ăn quãng 30 phút, mỗi ngày 1-2 lần. Chú ý dùng nước hơi ấm, hoặc nước ở nhiệt độ trong phòng vì nước nóng sẽ làm mất các enzyme tốt.