Hướng Dẫn Sử Dụng Tinh Dầu Bạc Hà

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TINH DẦU BẠC HÀ


CÔNG DỤNG

- Giúp bảo vệ và chăm sóc răng miệng
- Giảm đau, kháng viêm, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh cảm cúm, nhức đầu, viêm mũi, các bệnh liên quan đường hô hấp
- Giảm cảm giác buồn nôn, say tàu xe, dị ứng, côn trùng đốt, đau bụng kinh
- Kích thích và hỗ trợ hệ tiêu hóa
- Giúp thư giãn, giảm căng thẳng.
- Chăm sóc và nuôi dưỡng tóc, móng, da
- Đuổi muỗi, các loại côn trùng.

CÁCH DÙNG

- Pha làm nước súc miệng:

Cho 1-2 giọt tinh dầu bạc hà vào 10ml dầu dừa, khuấy trộn đều và súc ngậm trong miệng 15-20 phút. Dầu dừa và tinh dầu bạc hà sẽ mang lại vị the mát, sát khuẩn để hơi thở luôn thơm mát, loại bỏ cao răng, các chất bám bẩn lâu ngày

- Chữa cảm lạnh, cảm cúm:

Cho 5 giọt tinh dầu bạc hà vào chậu nước có chứa 1 lít nước nóng, dùng khăn sạch trùm lên mặt và chậu nước sao cho mặt tiếp xúc với hơi nước nóng nhiều nhất, giữ như vậy trong 5 - 10 phút.

- Trị đau đầu:

Dùng tay xoa 1-2 giọt tinh dầu vào thái dương và sau gáy, lưu ý không để dính vào mắt

- Côn trùng đốt:

Dùng tay xoa 1-2 giọt tinh dầu vào vết đốt trên, lưu ý không để dính vào mắt, không dùng cho da em bé dưới 1 tuổi

- Chăm sóc da, tóc:

+ Trộn vài giọt tinh dầu bạc hà vào dầu gội sau đó gội đầu, massage và xả sạch lại với nước.

+ Sau khi gội đầu bạn có thể chăm sóc tóc bằng cách: Pha hỗn hợp tinh dầu kích thích mọc tóc:  hòa 5-8 giọt tinh dầu pha với 10ml nước, sau đó xịt hoặc thoa lên da đầu đồng thời massage nhẹ nhàng để hợp chất thấm sâu, nuôi dưỡng chân tóc, kích thích tóc mọc khỏe và nhanh hơn.

+ Chữa gàu và mồ hôi dầu gây bết tóc: Pha khoảng 50ml nước vào bình xịt rồi thêm vào đó vài giọt tinh dầu bạc hà. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp này như một loại dầu xả tự nhiên.

+ Dùng tăm bông chấm 1 ít tinh dầu xoa nhẹ lên vùng da bị viêm, sưng (do mụn hoặc dị ứng) giúp sát khuẩn và nhanh chóng làm lành vùng da bị tổn thương , không để lại sẹo.