Giấm Táo – Thức Uống Tốt Nhất Để Tăng Tuổi Thọ Và Ba Lợi Ích Cho Sức Khỏe

GIẤM TÁO – THỨC UỐNG TỐT NHẤT ĐỂ TĂNG TUỔI THỌ VÀ BA LỢI ÍCH CHO SỨC KHỎE


Bí quyết để kéo dài tuổi thọ đó chính là một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học và tập thể dục thường xuyên. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, có một loại thức uống trở nên nổi tiếng và được biết đến với công dụng giúp tăng tuổi thọ đó chính là Giấm táo.

Giấm táo thường được sử dụng chủ yếu trong nấu ăn, ngoài ra còn có tác dụng chống ho và cảm lạnh. Nhưng những nghiên cứu mới đây người ta lại thấy rằng nó còn mang lại nhiều lợi ích hơn thế. Trong đó có 3 lợi ích nổi bật giúp tuổi thọ dài hơn là: giảm lượng đường trong máu, cải thiện sức khỏe tim mạch và chống ung thư.

  1. Giấm táo giúp giảm lượng đường trong máu

Giấm táo đã được chứng minh là có nhiều lợi ích cho lượng đường trong máu và insulin như:

  • Giúp cải thiện độ nhạy insulin trong bữa ăn nhiều carb từ 19 đến 34%, và làm giảm đáng kể lượng đường trong máu và phản ứng insulin.
  • Làm giảm 34% lượng đường trong máu sau khi bạn ăn 50g bánh mì trắng.
  • Khi sử dụng hai muỗng canh giấm táo trước khi đi ngủ giúp làm giảm 4% lượng đường trong máu vào sáng hôm sau.
  • Và một số nghiên cứu khác được thực hiện ở người cho thấy giấm có thể cải thiện chức năng insulin và giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn.
  1. Giấm táo cải thiện sức khỏe tim mạch

Bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới và một trong những nguyên nhân điển hình gây ra bệnh tim là nồng độ cholesterol cao - một chất sáp được tìm thấy trong máu.

Các nghiên cứu trên động vật đã cho thấy giấm táo có thể làm giảm mức cholesterol và chất béo trung tính, bên cạnh các yếu tố gây ra bệnh tim khác.

Một số nghiên cứu khác cũng cho thấy giấm làm giảm huyết áp ở chuột. Huyết áp cao là một yếu tố nguy hiểm lớn khác cho bệnh tim và các vấn đề về thận.

Một nghiên cứu từ Harvard cho thấy những phụ nữ ăn salad trộn với giấm có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

  1. Giấm táo chống ung thư

Một số nghiên cứu đã chỉ ra nhiều loại giấm có thể tiêu diệt tế bào ung thư và thu nhỏ khối u. Lưu ý rằng tất cả các nghiên cứu này được thực hiện trong các tế bào biệt lập trong ống nghiệm hoặc chuột.

Ngoài ra, một nghiên cứu quan sát ở người tại Trung Quốc đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ giấm có liên quan đến việc giảm ung thư thực quản.

Nguồn tham khảo: https://www.express.co.uk/life-style/health/1249377/how-to-live-longer-apple-cider-vinegar-benefits-increase-life-expectancy?fbclid=IwAR1ts5a_y6pTpXQwKiBUy3mGtX2jHTsE2r6tAcDEsam2rkJcrEdraLzKZD4