Câu Chuyện Ly Kỳ Về “Mẹ Giấm”

CÂU CHUYỆN LY KỲ VỀ “MẸ GIẤM”


Giấm táo được tạo thành rượu táo lên men, có vị ngọt hơn và ít chua hơn hẳn các loại giấm khác. Ở thể tự nhiên và chưa được lọc, giấm táo chứa đầy những vi khuẩn có lợi mà chúng ta hay gọi tắt là “lợi khuẩn” hỗ trợ điều trị các vấn đề về dạ dày và đường ruột, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Cũng giống như tất cả các loại giấm khác, giấm táo chứa nhiều axit acetic giúp kiểm soát cân nặng.

Mẹ Giấm là gì???
Giấm táo nguyên chất và không qua lọc vẫn còn chứa nguyên vẹn những phần của “mẹ giấm”. Dù hình thức xấu xí- một hỗn hợp dạng chuỗi nhìn có vẻ gớm ghiếc nhưng quả thật Mệ Giấm mang trong mình những đứa con tinh túy vô cùng quý giá:  của men và các vi khuẩn sống còn sót lại từ quá trình lên men.
Nếu giấm được diệt khuẩn và lọc kỹ nhìn sẽ hấp dẫn hơn, nhưng đồng nghĩa là Mẹ Giấm đã không còn nữa và mất hết những dưỡng chất quý nhất của mình. Sự hiện diện của Mẹ Giấm trong một chai giấm táo có nghĩa là giấm vẫn giữ nguyễn được tất cả những lợi khuẩn cần thiết cho sức khỏe của bạn.
 
Lợi khuẩn giúp ích gì cho bạn?
Lợi khuẩn là những siêu vi khuẩn sống có ích cho sức khỏe của bạn. Trong một cuộc khảo sát với các bác sỹ chuyên khoa dạ dày-ruột được công bố trong Tạp chí Chuyên khoa Đường Ruột quốc tế năm 2010, 98% các chuyên gia cho rằng các lợi khuẩn đóng vai trò rất quan trọng trong điều trị các triệu trứng cũng như các bệnh liên quan tới đường ruột. Các lợi khuẩn còn có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch bằng cách tăng cường phá hủy nguồn bênh nằm trong ruột. Những hiệu ứng tổng quát này được chứng minh rất rõ bằng nhiều tài liệu nghiên cứu, và các nhà khoa học vẫn tiếp tục khám phá thêm những hiệu quả khác nhau của các loại lợi khuẩn.
 
Giấm đối với vấn đề kiểm soát cân nặng
Rất nhiều những nghiên cứu chỉ ra rằng axit acetic, một thành phần chính yếu của giấm táo, vô cùng có lợi đối với duy trì hoặc giảm cân. Trong một nghiên cứu năm 2009, được công bố trong Tạp Chí Y Sinh & Hóa Sinh, những người béo phì tiêu thụ từ 15-30ml giấm táo mỗi ngày trong 12 tuần liên tiếp cho thấy cân nặng – và vòng eo giảm đi đáng kể so với những người không dùng giấm. Trong một nghiên cứu công bố năm 2015 trên Tạp chí của Hội tiểu đường Hoa Kỳ cho thấy phụ nữ sử dụng giấm táo trong bữa ăn sang sẽ tiêu thụ ít calo hơn trong cả ngày.

Liều dùng giấm táo bao nhiêu là phù hợp???
Giấm táo được khuyến khích sử dụng mỗi lần là 15 ml hoặc 1 thìa canh. Trong các nghiên cứu về lợi ích đối với sức khỏe của giấm táo, liều dùng giấm táo rất đa dạng tùy vào từng mục đích cụ thể của người dùng, nhưng phổ biến ở mức 15-30ml/mỗi ngày. Giấm táo có thể dùng trực tiếp hoặc pha với nước.