Bài Viết

ĐÔI BẠN AMLA – BÍ QUYẾT LƯU GIỮ THANH XUÂN, BẢO VỆ SỨC KHỎE AI CŨNG CẦN BIẾT!

Cái tên amla (còn được gọi là trái chùm ruột núi, me rừng...) tuy còn xa lạ với người Việt Nam nhưng ở nhiều nơi trên thế giới, loại trái này được mệnh danh là ông hoàng vitamin C và có hàm lượng chất chống lão hóa ở mức rất cao . Trái amla cũng là một thành phần thảo dược quý giá trong nền y học Ayurveda truyền thống Ấn Độ.

 NHỮNG LỢI ÍCH CỦA TRÁI AMLA VỚI LÀN DA

Nhờ có hàm lượng rất cao các chất chống oxy hóa và vitamin C mà amla trở thành một trong những thực phẩm có rất nhiều công dụng làm đẹp. Cùng điểm qua những lợi ích tuyệt vời đối với làn da của trái amla:

 Làm dịu làn da bị sưng rát:
- Trái amla hỗ trợ đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể, giảm tình trạng sưng rát trên da

ĐẶT AMLA LÊN BÀN CÂN CÙNG CÁC LOẠI TRÁI CÂY GIÀU DINH DƯỠNG HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI 

Trong những bài viết trước, VietHealthy đã nhiều lần nhắc đến trái amla (còn được gọi là me rừng, chùm ruột núi, lý gai ở Việt Nam). Trong bài viết này, VietHealthy xin đưa thêm một số thông tin thú vị về thành phần dinh dưỡng của trái amla khi được đặt lên bàn cân so sánh cùng những loại trái cây giàu dinh dưỡng hàng đầu thế giới khác.

Không cần phải là những chuyên gia dinh dưỡng, bạn cũng dễ dàng nhận thấy trái amla thật xứng đáng với tên gọi "Ông hoàng chống oxy hóa" khi đạt đến 261.500 điểm ORAC (oxygen radical absorbance capacity - khả năng hấp thu gốc oxy hóa) theo chuẩn quốc tế. Hàm lượng vitamin C có trong amla cũng thuộc hàng "khủng" khi mỗi 100g amla nguyên chất lại chứa đến 800 -1.500 mg vitamin C!!!!

Nếu bạn đang có trong tay sản phẩm bột amla VietHealthy thì hãy ngay lập tức pha cho mình một món đồ uống dinh dưỡng đơn giản, chỉ cần hòa ¼ muỗng cà phê bột (2g) hòa với 100-150ml nước ấm, có thể hòa thêm mật ong để tăng hương vị!

Đối với sản phẩm Giấm táo amla, bạn xay cả phần nước và cái, trữ lạnh trong chai thủy tinh, mỗi ngày dùng 30ml hỗn hợp pha với 120-200ml nước ấm ( lúc này có thể bỏ bã nếu không muốn uống lại bã)
(Tham khảo http://nutritiondata.self.com/)

NHỮNG CHUYỆN CHƯA KỂ VỀ TRÁI AMLA-THÀNH PHẦN QUÝ TRONG NỀN Y HỌC AYURVEDA

Nếu ai là người quan tâm đến các phương pháp chữa bệnh toàn diện và y học  truyền thống chắc không xa lạ khi nghe đến Ayurveda – nền y học truyền thống đã có 5000 năm tuổi,  bắt nguồn từ Ấn Độ. Không chỉ có ý nghĩa đối với sức khỏe, Ayurveda còn chứa đựng nhiều triết lý về khoa học - đời sống của người Ấn Độ, bản thân chữ “Ayurveda” cũng có nghĩa là “Khoa học đời sống”. Đến nay, nền y học này đã lấy được lòng tin của cả người phương Tây trong chữa trị nhiều bệnh mãn tính.

GIẤM TÁO AMLA- SỰ KẾT HỢP TUYỆT VỜI CỦA HAI SIÊU THỰC PHẨM

Bạn đã biết gì về sản phẩm Giấm táo amla của đại gia đình Viet Healthy?

Đúng với tên gọi, giấm táo amla là sự kết hợp của hai siêu thực phẩm là giấm táo và trái amla, ngoài ra, còn có thành phần gừng tươi – được vinh danh là một trong những loại kháng sinh tự nhiên hàng đầu trên hành tinh.

Chắc chắn bạn sẽ muốn sở hữu ngay sản phẩm này khi biết những thông tin tuyệt vời dưới đây đấy!

Về giấm táo: Một trong những phát hiện lớn nhất của con người từ nhiều nghìn năm trước, được sử dụng để bảo quản đồ ăn, làm thực phẩm, và sau này, nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rất nhiều công dụng khác của giấm táo. Các acid trong giấm táo (chủ yếu là acid cetic) có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Ngoài ra, giấm táo có nhiều enzyme thô và vi khuẩn có lợi cho quá trình tiêu hóa.

BIẾT THÊM NHỮNG LỢI ÍCH CỦA TRÁI AMLA

Trong những bài viết trước, Viet Healthy đã nhiều lần nhắc đến trái amla và những lợi ích tuyệt vời của trái amla đối với sức khỏe. Lần này, xin giới thiệu với cả nhà  thêm một số công dụng

  1. Chấn thương thận

Trong một nghiên cứu ở chuột bị tổn thương thận cấp do thuốc cản quang, lượng Amla hàng ngày tương đương 250 hoặc 500 mg/kg trọng lượng cơ thể đã bảo vệ cho thận của chúng."... bảo tồn đáng kể chức năng thận và làm suy yếu mức độ nghiêm trọng của tổn thương bệnh lý..."

MÙA THU HOẠCH QUẢ AMLA

Để đảm bảo có được đúng quả Amla rừng nhằm ngâm dấm táo, hoặc chế biến bột Amla, Trung Tran được giao nhiệm vụ lên Điện biên vào rừng khảo sát tận nơi. Dưới đây là báo cáo kết quả chuyến khảo sát.

Nhật ký thu hoạch quả Amla tại Điện Biên

08:00 rời thành phố bằng xe máy đi xã Nà Tấu (cách thành phố 30km)

09:00 tới bản Nà Cái, thuộc xã Nà Tấu, gặp gỡ anh Lò Văn Tâm, chuẩn bị đồ đi rừng.