Đặt Amla Lên Bàn Cân Cùng Các Loại Trái Cây Giàu Dinh Dưỡng Hàng Đầu Thế Giới 

ĐẶT AMLA LÊN BÀN CÂN CÙNG CÁC LOẠI TRÁI CÂY GIÀU DINH DƯỠNG HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI 


 

Trong những bài viết trước, VietHealthy đã nhiều lần nhắc đến trái amla (còn được gọi là me rừng, chùm ruột núi, lý gai ở Việt Nam). Trong bài viết này, VietHealthy xin đưa thêm một số thông tin thú vị về thành phần dinh dưỡng của trái amla khi được đặt lên bàn cân so sánh cùng những loại trái cây giàu dinh dưỡng hàng đầu thế giới khác.

Không cần phải là những chuyên gia dinh dưỡng, bạn cũng dễ dàng nhận thấy trái amla thật xứng đáng với tên gọi "Ông hoàng chống oxy hóa" khi đạt đến 261.500 điểm ORAC (oxygen radical absorbance capacity - khả năng hấp thu gốc oxy hóa) theo chuẩn quốc tế. Hàm lượng vitamin C có trong amla cũng thuộc hàng "khủng" khi mỗi 100g amla nguyên chất lại chứa đến 800 -1.500 mg vitamin C!!!!

Nếu bạn đang có trong tay sản phẩm bột amla VietHealthy thì hãy ngay lập tức pha cho mình một món đồ uống dinh dưỡng đơn giản, chỉ cần hòa ¼ muỗng cà phê bột (2g) hòa với 100-150ml nước ấm, có thể hòa thêm mật ong để tăng hương vị!

Đối với sản phẩm Giấm táo amla, bạn xay cả phần nước và cái, trữ lạnh trong chai thủy tinh, mỗi ngày dùng 30ml hỗn hợp pha với 120-200ml nước ấm ( lúc này có thể bỏ bã nếu không muốn uống lại bã)
(Tham khảo http://nutritiondata.self.com/)