🌿🌿Tác Dụng Của Baking Soda (Sodium Bicarbonate) Trong Việc Chữa Bệnh 🌿🌿

🌿🌿TÁC DỤNG CỦA BAKING SODA (SODIUM BICARBONATE) TRONG VIỆC CHỮA BỆNH 🌿🌿


Từ trước đến nay, ta quen nghĩ đến baking soda như một thứ bột phụ trợ để làm bánh, mà ít ai biết đến các tác dụng to lớn của nó đối với sức khỏe. Trong bài viết này, tôi chỉ giới hạn tác dụng của baking soda đối với sức khỏe, chứ không nói về các tác dụng khác như: chữa hôi nách, giặt tẩy quần áo, chữa mụn…Các tác dụng khác sẽ được nói đến trong một bài viết sau, kẻo bài dài quá mọi người ngại đọc.

Baking soda có thể được sử dụng để cải thiện các căn bệnh sau:
Chữa triệu chứng khó tiêu: hòa nửa thìa café vào 250 ml nước, uống sau khi ăn một tiếng

Phòng ngừa ung thư: baking soda nâng cao độ kiềm của các khối u (vốn là môi trường acid), làm tế bào ung thư chết hàng loạt.

Cải thiện chức năng thận: baking soda giúp ổn định môi trường kiềm trong cơ thể ở mức độ hợp lý. Vì vậy, nếu bạn bị nhiễm trùng đường niệu hoặc thận, baking soda giúp cải thiện tình hình rất nhanh.

Giúp chữa bệnh trào ngược: bệnh trào ngược thường xảy ra với những người có môi trường acid cao trong dạ dày. Vì vậy, nếu hòa ½ thìa cafe baking soda vào 1 cốc nước, uông trước khi ăn một tiếng, sẽ giúp giảm nhẹ triệu chứng trào ngược

Giúp chữa bệnh gout: những người bị bệnh gout có độ acid cao trong máu. Baking soda giúp tăng độ pH của máu, trung hòa acid, giảm nhẹ hoặc chữa các cơn đau do gout gây ra. Hòa ¼ đến ½ thìa café baking soda vào 250 ml nước, uống 4 lần một ngày, cách nhau ít nhất 2 tiếng và trước hoặc sau khi ăn ít nhất 1 tiếng. Nhớ là dành một cốc uống ngay trước khi đi ngủ.

Nếu ai muốn uống hàng ngày để giảm độ acid của cơ thể, pha 1/8 thìa cafe với 1 cốc nước, uống trước khi ăn sáng 1 tiếng, mỗi ngày một lần. Một tuần chỉ nên uống 4 đến 5 lần.
Dùng loại baking soda nào: loại tốt nhất là của hãng Arm and Hammers (Mỹ).

Liều dùng:
Liều dùng tối đa là 3,5 thìa café một ngày, chia làm 7 lần uống, cách nhau ít nhất 2 tiếng. Pha ½ thìa café vào 250 ml nước, quấy cho bột baking soda hoàn toàn hòa tan trong nước, uống trước hoặc sau khi ăn ít nhất một tiếng. Liều dùng này chỉ được phép uống tối đa trong vòng một tuần.

Thường thì tôi dùng ở mức an toàn hơn, 3 lần/ngày, mỗi lần/2 thìa café trước khi ăn 1 tiếng trong 3 ngày, sau đó chỉ dùng 2 lần/ngày trong 2 ngày tiếp theo. Trong đợt vừa rồi, khi phối hợp baking soda với các loại TPCN khác để chữa viêm thận cho con gái, tôi cũng dùng liều này trong vòng 5 ngày, nâng độ pH của nước tiểu từ 6 lên 8 (mức tốt nhất là 7,1 – 7,4). Các chỉ số nước tiểu của con gái tôi đã trở về mức bình thường chỉ sau 7 ngày phối hợp các biện pháp tự nhiên như: tẩy sỏi gan, uống kstn1 và kstn2, uống dầu dừa và các loại nước ép cần tây và mùi tây.

Nếu cần bột nở để làm bánh, thì chỉ nên dùng baking soda nguyên chất như loại này.
Lưu ý: những người bị bệnh tim, suy thận, suy gan, áp huyết cao, không được dùng baking soda để uống. Nếu bạn đang uống thuốc tây, cũng không được dùng baking soda.
Nếu bạn uống baking soda lần đầu, lưu ý theo dõi phản ứng của cơ thể, và dừng ngay hoặc giảm liều, nếu thấy có những triệu chứng bất thường.
(Theo Fb: Bich Ha Tran)